Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Những lưu ý khi chăm sóc da nhờn

Những lưu ý khi chăm sóc da nhờn

1. Không sử dụng các chất tẩy mạnh để tẩy tế bào chết trên mặt da nhờn. Nó kích thích sản xuất nhiều dầu hơn. bạn có thể sử dụng sản phẩm có chứa AHA (Alpha Hydroxy Acids: glycolic acid, acid citric, acid lactic) hoặc BHA (Beta Hydroxy Acids: salicylic acid) hay men dứa, sữa, bí đỏ vv sẽ giúp phá vở ‘ lớp keo’ kết dính với các tế bào chết trên da.

2. Rửa sạch da buổi sáng và ban đêm với độ pH nhẹ nhàng cân bằng với loại sữa rửa mặt tạo bọt . Làn da của bạn có lớp áo axit bảo vệ nó khỏi sự phát triển của vi khuẩn trên da. Hầu hết các loại “xà phòng” là có tính kiềm cao và tước lớp vỏ axit tự nhiên của da từ đó da dễ bị nhiễm khuẩn. Do đó bạn không nên rửa mặt bằng xà phòng nhé.

3. Dùng cleanser với toner không có cồn hoặc acetone. Vì hai loại trên làm cho da bị khô kích thích da tiết ra chất nhờn. Chỉ cần dùng miếng bông sạch lau nhẹ là được.

4. Sử dụng kem dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ. Dầu/nhờn và độ ẩm là hai khái niệm khác nhau, da nhờn vẫn cần bổ sung độ ẩm nhé. Bạn có thể sử dụng mặ nạ ngủ sakura ultimate sleeping cream để bổ sung độ ẩm cho da mà không lo về vấn đề da dầu nhé.

5. Sử dụng AHA, BHA, hai lần một tuần (quá nhiều sẽ sẽ gây kích thích da) để cải thiện lưu thông, và sự trao đổi oxy của da và làm sáng bằng cách loại bỏ tế bào da chết. Điều này cũng có thể giúp kiểm soát mụn.

6. Sử dụng mặt nạ làm trắng da sakura 1 tuần 1 lần để giúp làm se khít lỗ chân lông. Ngoài ra đắp mặt nạ còn giúp bạn loại bỏ việc tắc nghẽn lỗ chân lông, bụi trang điểm và bụi bẩn trên da mặt.

7. Rất kiên trì với chế độ chăm sóc da của bạn và không bao giờ bỏ qua đi ngủ mà quên chăm sóc làn da của bạn. Da phục hồi rất tích cực trong khi ngủ tái tạo lại các tế bào mới với tốc độ nhanh hơn.

8. Sử dụng các sản phẩm tự nhiên. Nước hoa nhân tạo, chất tạo màu, hóa chất tổng hợp dầu khoáng nên tránh dùng nếu bạn muốn kiểm soát da dầu.


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: