Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Da bạn có thật sự cần kem dưỡng ẩm không?

Da bạn có thật sự cần kem dưỡng ẩm không?

Nhắc đến kem dưỡng ẩm thì chắc hẳn là không mấy xa lạ với chị em phụ nữ, đặc biệt là những nàng sở hữu một làn da khô đúng không nào? Nhưng theo một khảo sát thực tế thì kem dưỡng ẩm là sản phẩm chăm sóc da dễ bị nhầm lẫn nhất – về công dụng cũng như mục đích và đối tượng của nó, bạn nên biết rằng: Không hẳn là tất cả mọi người đều cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm nhé! Thay vào đó thì bạn nên để ý hơn đến thói quen chăm sóc da tốt đi kèm với sự kết hợp hoàn hảo và đúng đắn của các thành phần chăm sóc da – không hoàn toàn đến từ một loại kem dưỡng ẩm truyền thống để có thể đạt được một làn da khoẻ, trẻ và mịn màng hơn như đúng mong đợi.

da-bạn-co-that-su-can-kem-duong-am-khong

 • Da của bạn đang cần gì và thiếu gì? Bạn có hiểu rõ về nó không?

Khác với những suy nghĩ của bạn, hãy cùng chúng tôi lướt qua một vài “thực tế” mà không phải ai cũng biết trong chăm sóc da sau đây:

 1. Không phải ai cũng cần một loại kem dưỡng ẩm truyền thống (đừng quá ngạc nhiên, cứ tiếp tục đọc tiếp và bạn sẽ sớm hiểu vì sao)
 2. Công dụng thật của kem dưỡng ẩm không hẳn là cung cấp độ ẩm cho da, nó còn giúp da duy trì và bảo vệ được sự khoẻ mạnh và giàu ẩm như bình thường.
 3. Quá nhiều độ ẩm (nước) thực sự có thể gây ra vấn đề cho làn da của bạn.
 4. Mỗi loại da sẽ cần các thành phần tăng cường chức năng và cấu trúc khác nhau để có thể hoạt động tốt nhất
 5. Bất kể loại sản phẩm chăm sóc da nào (chống nhăn, dưỡng ẩm, toner,…) hoặc kết cấu của nó ra sao (serum, gel, lỏng, đặc…) thì cũng đều cần có các thành phần giúp sửa chữa và trẻ hoá làn da của bạn.
 6. Cho dù làn da của bạn là khô, nhờn hay kết hợp hoặc là dễ bị tì vết, có trứng cá đỏ, nếp nhăn, hoặc một vài vấn đề khác thì nó vẫn cần đến các thành phần chống lại ảnh hưởng của mặt trời ở một mức độ nào đó.

Các thành phần mà bạn nên chú ý đó là:

 1. Chất chống oxy hóa (Antioxidants)
 2. Thành phần tế bào giao tiếp (Cell-communicating)
 3. Thành phần sửa chữa da còn được gọi là thành phần đồng nhất (Skin-repairing/ skin-identical ingredients)

da-bạn-co-that-su-can-kem-duong-am-khong

Đừng vội ngạc nhiên hay chán nản vì vẫn chưa có một sự đề cập nào về độ ẩm cho da hoặc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nào đó ở trên. Hãy tiếp tục đi với chúng tôi để hiểu tiếp về da trước nhé! Mục tiêu chung vẫn chỉ là làn da đẹp cho bạn mà thôi!

 • Bạn có biết một làn da đẹp sẽ cần một chế độ ăn tốt không?

Hãy nhớ rằng những gì bạn ăn giúp cơ thể khoẻ mạnh và trẻ đẹp thì việc bạn cung cấp một chế độ ăn uống tốt cũng góp phần ảnh hưởng to lớn đến làn da của mình đấy! Da là cơ quan lớn nhất và bao phủ khắp cơ thể, bạn ăn uống lành mạnh để giữ cho tim cũng như các bộ phận khác khoẻ thì cũng đừng quên làn da của mình cần cung cấp các chất cần thiết để nó trẻ đẹp. Khi đã nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết từ nguồn thức ăn của bạn, nó sẽ hoạt động tốt hơn trong việc tái tạo tế bào đa mới, xây dựng hàng rào collagen để chống lại ảnh hưởng từ môi trường một cách hiệu quả.

 • Nếp nhăn gây ra do da bị khô? Đúng không?

Bạn nên biết rằng da khô không phải là nguyên nhân gây ra nếp nhăn nhé, vậy tại sao người ta vẫn hay nói về việc này như một mối quan hệ nhân – quả và ai cũng công nhận?

Đó là một nhầm lẫn tai hại, hãy xem xét lại đi nếu bạn là một người đẹp thông minh. Đơn giản là khi bạn có làn da khô thì các nếp nhăn sẽ nhìn rõ rệt hơn, không tin thì bạn có thể thử làm cho làn da của mình bớt khô nhờ một loại kem dưỡng ẩm và soi lại gương xem? Những nếp nhăn mờ hẳn đi đúng không nào? Chỉ đơn giản là bề ngoài hình thức chứ không phải là cốt lõi nguyên nhân, da khô không hề tạo ra nếp nhăn. Vậy nếp nhăn từ đâu mà có? Nguyên nhân thực sự của việc các nếp nhăn xuất hiện đó là những yếu tố trong da đã bị mất đi như độ đàn hồi, co dãn,… là do mặt trời tác động.

Các nghiên cứu sâu rộng đã chỉ ra rằng ánh nắng mặt trời, các chuyển động cơ bắp, rối loạn estrogen, lão hoá tế bào, viêm do gốc tự do,… tất cả những gì đã gây ra nếp nhăn, các nguyên nhân này đã cướp đi hẳn những nguyên liệu cần thiết để cho làn da của bạn có thể căng mịn như ban đầu. Vì thế một loại kem dưỡng ẩm để có thể thay đổi được tất cả sẽ chỉ là mơ tưởng, điều đó là quá khó cho một công nghệ hoàn hảo giúp da lấy lại được tất cả như ban đầu bạn nhé!

Vậy bây giờ bạn nghĩ làn da khô của mình có thật sự cần một loại kem dưỡng ẩm chống lại nếp nhăn hay là không? Câu trả lời nằm ờ điều bạn hiểu về cách chăm sóc da đúng đắn với riêng cá nhân của bạn đấy 🙂


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: