Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Da khô là nguyên nhân của nếp nhăn? Đúng hay sai?

Da khô là nguyên nhân của nếp nhăn? Đúng hay sai?

Nhiều người cứ vội cho rằng da họ xuất hiện nếp nhăn là do da bị khô, hoặc da họ bị khô là sẽ than vãn ngay lập tức rằng: “Ôi thế nào các nếp nhăn cũng xuất hiện cho xem” !!!

Da khô là nguyên nhân của nếp nhăn? Đúng hay sai?

Nhưng thật sự ra nếp nhăn không phải là do da bị khô, hoặc đơn giản da bị khô thì chẳng phải là nguyên nhân của các nếp nhăn trên da đâu nhé! Một nghiên cứu sâu rộng đã chỉ ra rằng các nếp nhăn và da khô không hề có liên quan gì về nguyên nhân cũng như kết quả cả. Đơn giản và cụ thể nhất là bạn có thể thấy da của trẻ em nhiều khi bị khô hoặc các bệnh giống khô da như eczema nhưng bạn có bao giờ thấy có nếp nhăn ở chúng chưa? Một dẫn chứng đúng đắn nhất cho việc nếp nhăn và da khô chẳng có liên quan gì đến nhau cả!

  • Vậy thì tại sao các nếp nhăn lại xuất hiện hay nguyên nhân của các nếp nhăn trên da là gì?

Nếp nhăn gây ra chủ yếu bởi ánh nắng mặt trời cũng như chuyển động cơ bắp, mất estrogen, và sự suy giảm chất béo.

Chẳng có một sản phẩm nào hoặc bất cứ một quảng cáo nào nhắc đến da khô như một nguyên nhân gây ra nếp nhăn trên da mặt, chúng chỉ đề cập đến các thành phần gồm các chất dưỡng ẩm giúp hạn chế và loại bỏ “da khô – nếp nhăn”. Đó chỉ là một cách nói để mô tả làn da của bạn khi nó bị khô và trông giống như là các vết nhăn bắt đầu xuất hiện. Và bạn cũng nên biết rằng ở một số người thì các vết hằn da, các rãnh khô không hề giống như các nếp nhăn – sẽ không đơn giản mà mất đi khi sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nào đó nhé!

  • Sự thật đằng sau của sự lão hoá da hay là các nếp nhăn?

Bạn chắc hẳn vẫn còn chưa chịu tin rằng mặt trời là nguyên nhân chủ yếu của các vết nhăn vì “lối mòn” suy nghĩ “da khô – nếp nhăn” đã in sâu vào tâm trí. Rất đơn giản để bạn có thể tự chứng minh được điều này bằng cách tự mình xem xét về “sự thật” đằng sau của sự lão hoá da. Sau đây là cách để bạn có thể tự mình kiểm tra: Nếu bạn đã ngoài 35 tuổi, chỉ cần nhìn sơ qua các bộ phận trên cơ thể mà ít khi tiếp xúc với mặt trời hàng ngày như là bụng, mặt dưới của cánh tay… Điều bạn nhận thấy là gì, rất ít hoặc là không hề có một sự lão hoá nào đúng không? Hay nói chính xác hơn là chẳng có dấu hiệu của nhăn nheo da gì ở chúng. Thực tế thì những khu vực này đã được kiểm chứng là có độ đàn hồi, khả năng chịu đựng cũng như màu sắc khá là “tươi trẻ” hơn so với các khu vực thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Bây giờ bạn đã có một bằng chứng cụ thể là có một sự kết nối giữa ánh nắng mặt trời và các nếp nhăn rồi đấy!

  • Vậy tại sao người ta vẫn hay nghĩ rằng da khô và nếp nhăn có liên quan với nhau?

Đây là một nhầm lẫn về cách dùng ngôn từ cũng như nhận thức của mỗi người, một phần là do nguồn thông tin sai lệch đến từ ngành công nghiệp mỹ phẩm làm cho đa phần người dùng hiểu lầm. Mặt khác nữa là biểu hiện của da khô thường trông nhiều nếp nhăn hơn là da không bị khô, vì thế mà chẳng có gì quá ngạc nhiên khi làn da nhăn nheo trông có vẻ khả quan hơn sau khi dùng một loại kem dưỡng ẩm.

Da khô là nguyên nhân của nếp nhăn? Đúng hay sai?

Nhiều nàng sở hữu làn da nhờn trông nhìn có vẻ ít nếp nhăn hơn, bởi vì trong làn da của họ đã có sẵn một kết cấu dưỡng ẩm tự nhiên để giúp làn da trông tổng quan mượt mà hơn. Một khi làn da khô đi hoặc bị mất nước thì chỉ cần một nếp nhăn nhỏ hoặc một khiếm khuyết bé tẹo trên da cũng trông “phóng đại” hơn. Việc dùng một loại kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho các nếp nhăn trông ít rõ ràng hơn, cũng như nhìn tươi trẻ hơn chứ chưa hẳn là gốc rễ để cho da tự sữa chữa được sâu bên trong các vấn đề về lão hoá – cụ thể ở đây là nếp nhăn.

  • Thế thì làm sao để bạn có thể khắc phục được tình trạng da khô và các nếp nhăn?

Thật ra mà nói với một loại kem dưỡng ẩm thông thường thì chẳng có tác động đến các nếp nhăn là mấy, hãy tìm đến một công thức hoàn hảo với sự kết hợp chuẩn của các thành phần bao gồm: các chất chống oxy hoá, các thành phần giao tiếp tế bào đi cùng các thành phần hỗ trợ sửa chữa da. Hãy khám phá tầm quan trọng của các thành phần này trong cách làm việc của chúng dưới đây:

Chất chống oxy hóa làm giảm thiệt hại đến từ các  gốc tự do và làm giảm viêm, có thể làm lớp collagen bị phá vỡ và ảnh hưởng xấu đến cấu trúc ADN của tế bào da. Với một công thức chống nắng hiệu quả, chất chống oxy hóa cũng giúp làn da của bạn tự bảo vệ chống lại nguyên nhân số 1 của quá trình lão hóa đó là ánh mặt trời.

Thành phần giao tiếp tế bào giúp các tế bào da hình thành trong giao tiếp lành mạnh, một cách để “trẻ hoá” làn da. Chúng cũng làm việc để giúp các tế bào bị hư hỏng hoạt động lại như bình thường, giúp tổng thể da trẻ hơn và khoẻ mạnh hơn.

Thành phần hỗ trợ sửa chữa da là những chất da đã mất do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc các chất kích thích bên ngoài. Để cải thiện, làn da của bạn rất cần những thành phần sửa chữa để chống lại thiệt hại môi trường.

Và bây giờ bạn đã hiểu rõ về nguyên nhân của các nếp nhăn trên da mình không phải bắt nguồn từ da khô chưa? Hãy nắm rõ thông tin chăm sóc da để có thể làm đẹp một cách đúng đắn và hiệu quả nhất nhé!

XEM THÊM:

Top sản phẩm mặt nạ ngủ tốt nhất hiện nay

Top sản phẩm kem dưỡng ẩm tốt nhất hiện nay


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: