Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Đâu là nguyên nhân khiến da bị bóng dầu và cách giải quyết?

Đâu là nguyên nhân khiến da bị bóng dầu và cách giải quyết?

Là 1 chuyên gia chăm sóc da, gần đây tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp da dầu. Những khách hàng của tôi đang phải trải qua tình trạng da mặt bóng nhờn, đầy dầu thừa và lớp trang điểm của họ bị trôi đi do dầu ngày một nhiều. Và điều này không chỉ xuất hiện ở những người có làn da dầu thuần túy.

Vậy thì đâu là nguyên nhân của sự gia tăng lượng dầu quá mức này? Hiện nay, các khách hàng đang ráo riết tìm những phương pháp để cải thiện làn da dầu. Nhưng trong quá trình điều trị, họ có thể khiến da tiết ra nhiều dầu hơn để bảo vệ chính nó. Vì thế hãy cùng tham khảo những nguyên nhân khiến da tiết nhiều dầu sau đây:

dau la nguyen nhan khien da bi bong dau va dau la cach giai quyet

  1. Di truyền: Khi đặc tính da dầu có trong gen di truyền của gia đình thì các thành viên có khả năng rất lớn sẽ sở hữu 1 lượng dầu nhiều hơn bình thường. Các loại da dầu do di truyền cũng dễ nổi mụn và có lỗ chân lông to.
  2. Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc da: Để có được 1 làn da tươi trẻ, mịn màng, sạch khỏe hơn, nhiều khách hàng lạm dụng việc rửa mặt, tẩy tế bào chết và đặt quá nhiều áp lực lên làn da bằng nhiều mỹ phẩm khác nhau
  3. Thay đổi thời tiết: Sự gia tăng nhiệt độ, hơi ẩm vào mùa xuân và mùa hè có thể khiến da tiết nhiều dầu hơn. Bên cạnh đó, khi khí trời trở nên khô hanh vào mùa đông, da có thể bị mất nước và các tuyến nhờn sẽ hoạt động mạnh hơn để bù đắp cho lượng nước bị thiếu.
  4. Sử dụng dược phẩm: Các dược phẩm điều khiển hoặc thay đổi nội tiết tố trong người có thể khiến da tiết nhiều dầu hơn. Ngoài ra, lạm dụng dược phẩm cũng khiến da bị mất nước, dẫn đến da tiết nhiều dầu đáp ứng đủ nhu cầu nước của da.
  5. Dùng những sản phẩm không phù hợp: Ví dụ, 1 khách hàng sử dụng sữa rửa mặt cho da nhờn trong khi cô ta có làn da hỗn hợp. Da cô ấy sẽ trở nên quá khô sau khi sử dụng sữa rửa mặt. Làn da sau đó sẽ tiết nhiều dầu hơn để đền bù.
  6. Sự thay đổi nội tiết tố: Ở phụ nữ, sự lên xuống thất thường của lượng androgens (xảy ra lúc mang bầu, kinh nguyệt hoặc tiền mãn kinh) có thể làm xáo trộn hoạt động tiết dầu của da.
  7. Áp lực: Để đối đầu với áp lực, cơ thể tiết nhiều androgens, dẫn đến sự gia tăng lượng dầu ở da.
  8. Dùng những dụng cụ chăm sóc da không cần thiết: Lau mặt bằng vải thô, sử dụng cọ làm sạch đa chức năng, bao tay, miếng trang điểm không chỉ gây kích ứng da mà còn làm da bị khô và tiết nhiều dầu hơn bình thường.
  9. Tắm nắng: Tắm nắng không tốt cho việc giảm thiểu lượng dầu. Thực tế, mặc dù tắm nắng có thể làm da khô tạm thời, nhưng nó cũng làm da bị tổn thương và khiến da tiết nhiều dầu hơn để bảo vệ bề mặt của chính nó.

Thói quen dùng giấy thấm dầu:

dau la nguyen nhan khien da bi bong dau va dau la cach giai quyet

Trong nhiều năm, các khách hàng có thói quen sử dụng giấy thấm dầu để hút bớt lượng nhờn trên da. Nhưng thực ra, giấy thấm dầu gây hại nhiều hơn có lợi. Trong ngày, da mặt phải chịu đựng lớp dầu, lớp trang điểm, lớp bụi bẩn. Ép giấy thấm dầu vào da có thể hút bớt dầu nhưng đồng thời đẩy các vết bụi bẩn không nhìn thấy được vào sâu lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn P. acnes sinh sôi và phát triển. Điều này gây ra mụn và khiến lỗ chân lông to.

Phương pháp giải quyết đúng đắng lượng dầu thừa

dau la nguyen nhan khien da bi bong dau va dau la cach giai quyet

 

Kem kiểm soát dầu có thể giúp da điều tiết lượng dầu và phòng ngừa mụn. Đồng thời nó cũng khiến các lỗ chân lông thu nhỏ lại. Da mặt được sạch thoáng mà lớp trang điểm vẫn bền và không bị nặng nề căng da.

Từ bên trong: Kem kiểm soát dầu được chiết xuất từ trái cây, hạt cây và dầu argan. Các nguyên liệu này kết hợp với nhau thấm vào sâu da, nơi những nang dầu được hình thành và giúp bạn giảm thiểu lượng dầu 1 cách đáng kể, nhất là vùng da chữ T.

Từ bên ngoài: Kem kiểm soát dầu hoạt động trên bề mặt da và hút sạch lượng dầu thừa bằng tinh bột khoai tây, đồng thời giữ lớp trang điểm được bền và lưu lại lâu trên da.

LỜI KẾT

Da dầu khó điều trị nhưng chỉ cần bạn hiểu rõ nguyên nhân và phương pháp giải quyết đúng đắn, nó không còn là vấn đề lớn lao nữa, chúc bạn thành công!


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: