Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » BẠN ĐÃ SỬ DỤNG HUYẾT THANH ĐÚNG CÁCH CHƯA?

BẠN ĐÃ SỬ DỤNG HUYẾT THANH ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Huyết thanh gây nhầm lẫn cho rất nhiều người. Họ không bao giờ biết tại sao và khi nào nên dùng chúng hoặc họ nên sử dụng loại nào.

Nhiều người phàn nàn rằng sử dụng huyết thanh rất tốn thời gian nhưng thực ra là do họ sử dụng huyết thanh không đúng cách. Khi được sử dụng theo đúng phương pháp, huyết thanh sẽ giúp bổ sung dưỡng chất có lợi để chăm sóc cho làn da của bạn.

Bạn đã sử dụng huyết thanh đúng cách chưa

Áp dụng cách thoa các sản phẩm chăm sóc da theo quy luật ngón tay cái có nghĩa là thoa từ lớp mỏng đến dày – Nếu bạn thoa càng mỏng thì bạn sẽ phải sớm thoa lại lần nữa.

Huyết thanh được hấp thụ nhanh và có tính linh hoạt cao, điều này có nghĩa rằng bạn phải làm sạch da trước, sau đó mới thoa huyết thanh lên da. Bằng cách này, tất cả các thành phần hoạt tính có thể thấm sâu vào da. Huyết thanh thường đắt hơn kem dưỡng ẩm thông thường là do nó có chứa các hoạt chất hoạt động. Chính sự chú trọng vào các nguyên liệu này nên giá thành của nó cao hơn.

Một điểm cần ghi nhớ là không phải tất cả huyết thanh đều sử dụng kết hợp được với mọi loại kem dưỡng ẩm. Nếu bạn không chắc chắn, thì hãy sử dụng huyết thanh và kem dưỡng ẩm từ cùng một thương hiệu, hoặc kiểm tra xem huyết thanh có thể được dùng chung với các sản phẩm chăm sóc da làm đẹp thông thường bạn đang dùng hay không. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng trong huyết thanh không có thành phần nào gây kích ứng với kem dưỡng ẩm.

Bạn đã sử dụng huyết thanh đúng cách chưa

Luôn đọc hướng dẫn trước khi sử dụng. Nhiều người thoa huyết thanh quá nhiều và sau đó lại phàn nàn rằng nó không hiệu quả hoàn toàn. Thoa với lượng vừa phải để có tác dụng lâu dài hơn là bạn thoa quá ít hay quá nhiều và rồi phải lau đi phần thừa đó.

Như đã đề cập trước đó, biết cách thoa huyết thanh đúng cách là rất quan trọng để có hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn:

  1. Các hoạt chất hoạt động được hấp thụ tốt hơn khi da sạch sẽ, được giữ ấm và ẩm, vì vậy hãy làm sạch da thật kĩ trước nhé.
  2. Dùng một chiếc khăn ẩm và ấm đắp lên mặt để lỗ chân lông được nhẹ nhàng giãn nở và giúp làm ẩm da.
  3. Thoa từng điểm nhỏ huyết thanh lên khuôn mặt của bạn và sau đó tản đều nhẹ nhàng ra toàn bộ vùng da trên khuôn mặt.
  4. Thoa nhẹ nhàng huyết thanh lên khuôn mặt của bạn và tránh chà xát mạnh nhé.

Bạn đã sử dụng huyết thanh đúng cách chưa

  1. Trong khi huyết thanh vẫn còn ướt bạn có thể dùng các ngón tay vỗ nhẹ nhàng lên da khoảng 30 giây. Làm như thế sẽ giúp huyết thanh dễ dàng thấm sâu vào lớp da bên trong hơn đấy.
  1. Nếu bạn cảm thấy bất cứ cảm giác ngứa ran khi bạn áp dụng huyết thanh, bạn đừng lo lắng. Ngứa có thể là một dấu hiệu cho thấy hoạt chất trong huyết thanh được hấp thụ vào lớp hạ bì để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da. Thành phần huyết thanh bao gồm vitamin C và vitamin A.
  1. Chỉ khi lớp huyết thanh trên khuôn mặt hoàn toàn khô (điều này nên mất khoảng 3 phút), bạn mới nên áp thoa kem dưỡng ẩm theo cách tương tự trên. Hãy chắc rằng chúng đã thấm hoàn toàn vào da trước khi bạn áp dụng kem nền và loại các kem trang điểm khác.

Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: