Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Hướng điều trị nám da mới cùng Tranexamic Acid

Hướng điều trị nám da mới cùng Tranexamic Acid

Nám da và tàn nhan là vấn đề khá nan giải và và gây mất tự tin cho chị em trong giao tiếp. Nhiều chị em đã tốn nhiều chi phí trong trị nám nhưng tình trạng nám da vẫn là nỗi ám ảnh. Nhưng mới đây, các chuyên gia da liễu đã tìm ra một thành phần trị nám hiệu quả, giúp bạn hết nám nhanh chóng trong vòng 18 tuần đó là Tranexamic Acid.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã được chứng minh về khả năng trị nám của Tranexamic Acid. Sau 5 đến 18 tuần điều trị bằng Tranexamic Acid lên da thì, 80% phụ nữ bị nám và 75% phụ nữ tàn nhan đều đồng ý rằng nám và tàn nhan mờ đi trông thấy và màu da trở nên đều hơn. (*Nghiên cứu được thực hiện dưới sự giám sát y tế với 33 bệnh nhân (25 người trong số đó đã bị nám và 8 trong số đó có tàn nhang).

Tranexamic Acid giúp làm trắng da và ngăn ngừa nám:

 • Giảm hoặc loại bỏ các sắc tố nám da
 • Phòng ngừa hoặc điều trị các biểu hiện của nám như tàn nhan, cháy nắng, sạm da
 • Làm giảm các đốm nâu dây ra do ánh nắng mặt trời
 • Ngăn chặn hoạt động của melanocyte
 • Phục hồi làn da bị hư hỏng gây ra bởi tia UVA / UVB, ô nhiễm hoặc các yếu tố môi trường khác.

Cơ chế làm trắng da của Tranexamic Acid:

 • Ngăn ngừa melanin thình thành do tia tác động của tia cực tím
 • Ngăn chặn sự tích tụ của melanin
 • Ức chế hoạt động của melanocyte tyrosinase bằng cách ngăn chặn sự liên kết của plasminogen vào tế bào sừng, và kết quả là làm giảm prostaglandin và axit arachidonic – trung gian gây viêm liên quan đến melanogenesis.

Tranexamic acid tạo nên cộng hưởng cực tốt khi được kết hợp với ascorbic acid  giúp hỗ trợ tranexamic acid được thấm sâu và loại trừ đốm nâu dễ dàng hơn. Tranexamic axit  phù hợp với tất cả các loại da giúp loại bỏ nám, làm trắng da mà không gây ra kích ứng, giúp điều trị nám cho da có các vấn đề sau đây:

• Tăng sắc tố sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

• Đốm đen

• Da nhạy cảm

• Mụn và viêm

So sánh Tranexamic Acid và các thành phần dưỡng trắng da khác. Như bạn có thể thấy theo bản dưới đây thì thành phần tranexamic acid có khả năng trị nám an toàn và hiệu quả hơn so với những thành phần khác.

* Quá trình hình thành nám da

Màu đen của da được quyết định bởi chất hắc tố gọi là melanin. Hắc tố này được tạo ra từ tế bào hắc tố gọi là melanocyte, nằm phân bố rải rác ở lớp đáy của thượng bì. Người có làn da mặt bị nám thì melanin bị tích tụ nhiều và có kích thước lớn. Trái lại, với người có làn da trắng, không bị nám thì  melanin ít hơn. Đối với người bị bệnh bạch biến thì chất này bị mất hoàn toàn.

Làn da nhanh chóng “tối sầm” dưới ánh mặt trời là dotiền thân của melanin tích tụ trong các lớp biểu bì và nhanh chóng chuyển thành melanin khi tiếp xúc với tia UVA. Do đó, bạn hãy chống nắng thật tốt để loại bỏ trường hợp gây nám da này
Tại các điểm phát triển các đốm nâu, sự hình thành melanin quá mức liên tục diễn ra. người ta thấy rằng các tế bào viêm có nhiều tại các điểm đốm nâu hơn so với ở các điểm bình thường trên da. Số lượng hắc tố kích hoạt (các tế bào sản xuất melanin ) có số lượng nhiều hơn ở các chỗ bị đốm nâu hơn các chỗ bình thường.

* Khả năng làm trắng của Tranexamic Acid

Trước đây Tranexamic Acid hay còn gọi là m-Tranexamic Acid đã được dùng qua nhiều thập kỉ nay trong việc kiểm soát các tình trạng chảy máu trong phẩu thuật. Sau đó, các bác sĩ phát hiện ra khả năng làm trắng của nó. Ban đầu, cách này được dùng qua đường tiêm, nó trở nên nổi tiếng và được dùng nhiều cho các chị em bị nám qua các sản phẩm dạng kem bôi. Và loại kem nổi tiếng nhất trong việc sử dụng dùng Tranexamic Acid để điều trị nám da là Sakura Spots Care & Whitening Night Cream.

kem tri nam ban dem sakura

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY


1 Comment

 1. […] Kem trị nám này có thành phần nổi bật là Tranexamic acid, là thành phần giúp điều trị nám và trắng da dịu nhẹ, không gây kích ứng. Thành phần Tranexamic acid ngày càng được ứng dụng nhiều trong việc trị nám bởi tính hiệu quả và an toàn. Thành phần Tranexamic acid được chứng minh lâm sàng là có khả năng làm mờ nám trong vòng 18 tuần. Xem thêm tại đây […]

  Like

Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: