Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » 6 lưu ý khi dùng máy rửa mặt cho da

6 lưu ý khi dùng máy rửa mặt cho da

Bạn đang phân vân là có nên dùng máy rửa mặt không? Dùng có tốt cho da không? Khi dùng thì nên chú ý đến điều gì? Thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

bạn sẽ thắc mắc vì sao có một số người dùng các loại rửa mặt thì da rất mịn, trắng sáng, lỗ chân lông nhỏ còn một số thì không có được những hiệu quả không như mong muốn, mà còn nổi mụn nữa. Lí do vì sao vậy?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về máy rửa mặt:

Máy rửa mặt được xem là một dụng cụ chăm sóc da dùng các đầu bản chải mịn giúp làm sạch đến hơn 6 lần so với khi bạn rửa mặt bằng tay trong việc tẩy trang. Hiện nay sản phẩm máy rửa mặt nổi tiếng có thể kể đến Clarisonic,

Máy rửa mặt suy cho cùng là một công cụ giúp tẩy tế bào chết và làm sạch da, giúp loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm trên da. Phần quan trọng chính là đầu bàn chải của sản phẩm và tần xuất xoay của đầu bàn chải

Nhưng khi nói đến hiệu quả thì không chỉ nói đến đầu bàn chải mà còn đến tần suất bạn dùng máy rửa mặt nữa. Tần suất sử dụng máy rửa mặt rất quan trọng đấy các bạn ạ. Việc bạn dùng có hiệu quả không phụ thuộc vào điều này. Da của mỗi người mỗi khác và mỗi tuần dùng bao nhiêu lần cũng khác nhau. Nếu bạn cứ khăn khăng dùng ngày 2 lần thì chưa hẵn đã tốt. Và khi kết hợp máy rửa mặt với các loại sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết thì càng phải cẩn thận.

#Lưu ý 1: Tẩy tế bào chết nhiều quá có thể gây khô da hoặc kích ứng da

Tẩy tế bào chết không nhẹ nhàng thì có thể làm da cho bạn phản ứng lại một cách rất thái hoá vì lớp dầu tự nhiên trên da đã trôi đi mất hết. Điều này cũng là cho độ ẩm trên da dễ mất đi vì không còn lớp dầu tự nhiên trên da bao lại. Nhiều chị em than phiền khi da bị khô, nổi đỏ nhưng lại quân đi nguyên nhân chính đó là lạm dụng máy rửa mặt. Khi bạn đã dùng một sản phẩm tẩy tế bào chết kết hợp với máy rửa mặt thì hãy chọn loại dịu nhẹ. Vì bản thân máy rửa mặt đã làm tốt nhiệm vụ tẩy tế bào chết rồi nhé. Bên cạnh đó, bạn phải giảm tần xuất tẩy tế bào chết nếu có hiện tượng da khô ngay lập tức.

#Lưu ý 2: Lạm dụng tẩy tế bào chết quá nhiều có thể gây ra viêm mãn tính trong da.

Tẩy tế bào chết quá mạnh tay và quá nhiều lần trong 1 tuần có thể tạo ra phản ứng viêm (ngay cả khi không nhìn thấy được). Nguyên nhân chính của sự lão hoá là do viêm mãn tính kéo dài, kết hợp với phá huỷ mô. Điều quan trọng là bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chống oxy hoá hàng ngày có chứa vitamin C & Vitamin .

#Lưu ý 3: Đôi khi tổn thương da cũng là điều tốt

Khi da bạn bị tổn thương khi tẩy tế bê chết thì cũng không hẵn là điều xấu vì lúc này da của bạn sự tự động bật chế độ tự phục hồi và kích thích tạo ra các tế bào da mới. Tuy nhiên nếu điều này xảy ra quá thường xuyên thì sẽ tạo điều kiện cho các gốc tự do tấn công làn da của bạn. Và hết quả đó chính là lão hoá da.

#Lưu ý 4: Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ kích thích sản sinh melanin.

Khi tẩy tế bào chết bạn cần chú ý hai việc đó chính là nhẹ nhàng và tần xuất. Khi các tế bào da mới được hình thành vẫn còn non nớt sẽ dễ bị kích thích của các tia cực tím làm sản sinh ra các melanin theo cơ chế tự bảo vệ của da.

#Lưu ý 5: Da sạch là tốt nhưng nên dừng ở một chừng nào đó:

Khi bạn sử dụng các loại máy rửa mặt sẽ giúp cho da bạn sạch hơn nhưng bạn cũng nên chú ý rằng đừng lđ đến mức da bạn sạch bong kin kít nhé. Hàng rào bảo vệ da tự nhiên rất quan trọng do đó, nếu bạn rửa mặt sạch quá sẽ khiến cho da bị khô, kích ứng. Do đó, bạn nùn dùng máy rửa mặt với loại sữa rửa mặt sulfate-free.

#Lưu ý 6: Tẩy tế bào chết bao nhiêu là đủ? 

Đầu tiên khi mới dùng máy rửa mặt thì bạn chỉ nên dùng 2 lần 1 tuần. Sau đó 3 lần 1 tuần. Không nhất thiết phải dùng hàng ngày nếu bạn không có như cầu trang điểm đậm và cần tẩy trang nhiều đến thế. Điểm vượt trội của máy rửa mặt là nếu bạn dùng đúng tần xuất phù hợp với làn da bạn thì da bạn chắc chắn sẽ mượt mà, hết mụn, se khít lỗ chân lông và da trắng sáng. Tuy nhiên, nếu bạn dùng quá nhiều sẽ khiến cho da bị khô thậm chí là nổi mụn.

Tổng kết:

  •  Không phải dùng máy rửa mặt nhiều là tốt
  •  1 Tuần tẩy tế bào chết cùng máy rửa mặt khoảng 2 lần sẽ giúp da bạn trắng sáng, se khít lỗ chân lông
  •  Khi tẩy tế bào chết cùng máy rửa mặt thì chỉ nên dùng sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ là đã có hiệu quả. Vì máy rửa mặt hỗ trợ tẩy tế bào chết rất tốt.

  xem them bai vietXEM THÊM: Review dùng máy rửa mặt Clarisonic


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: