Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Những thành phần không gây bít lỗ chân lông trong các sản phẩm dưỡng da

Những thành phần không gây bít lỗ chân lông trong các sản phẩm dưỡng da

“Tôi có 1 làn da dễ bị mụn và rất nhiều dầu. Tôi đoán đó là do di truyền. Vào buổi sáng, sau khi rửa mặt, da tôi trông trẻ ra, sạch và rạng ngời. Tuy nhiên khi đến giữa ngày, da tôi bắt đầu bóng nhờn. Bã nhờn khiến da tôi càng dễ bị mụn hơn.” – Một người dấu tên chia sẻ.

Bạn có biết rằng dầu là một trong những nguyên nhân chính gây mụn? Dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến mụn. Đó là lý do những người sở hữu làn da dầu phải kiểm soát lượng dầu thừa. Chọn sản phẩm phù hợp cho da nhờn thậm chí quan trong hơn, vì da nhờn không thể nào tiếp nhận thêm dầu. Bạn cũng nên ghi nhớ rằng không phải loại dầu hay chất béo nào cũng gây bít lỗ chân lông. Một vài loại thật ra dưỡng ẩm rất tốt và hoạt động không những như chất bôi trơn mà còn là tấm lá chắn bảo vệ da khỏi tác động từ môi trường.

Tuy nhiên, không hề đơn giản khi liệt kê tất cả những thành phần gây mụn và tránh sử dụng chúng. Hơn thế nữa, rất khó để xác định thành phần nào có khả năng gây bít lỗ chân lông, vì các nhà nghiên cứu thường chỉ cho thấy kết quả mâu thuẫn. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa các thành phần với nhau cũng làm thay đổi khả năng gây bít lỗ chân lông của bộ sản phẩm cuối cùng. Thậm chí những sản phẩm chăm sóc da không chứa thành phần gây bít lỗ chân lông cũng có thể khiến da nổi mụn.

Vậy thì đâu là kết luận cuối cùng? Không may thay, cần thêm nhiều nghiên cứu nữa. Nhưng ngay bây giờ, hãy tìm hiểu những thông tin của tất cả các thành phần bạn đang sử dụng. Bạn khó lòng dự đoán chính xác khả năng gây bít lỗ chân lông của 1 sản phẩm chỉ dựa trên thành phần của nó. Đương nhiên có những thành phần bạn tuyệt đối phải tránh, gồm acid béo như cocoa butter, isopropyl myristate và lauric acid. Bạn cũng cần tránh mica (một loại khoáng chất làm da rạng rỡ hơn) và tinh chất nhựa đường vì những thành phần này cực kỳ dị kích ứng với làn da.

Nếu da bạn nổi mụn sau khi dùng sản phẩm nào đó, hãy ngưng sử dụng. Để an toàn, luôn luôn thử sản phẩm mới chỉ trên vùng da nhỏ phía sau tai và đợi 3 ngày để xem da có bị kích ứng hay không. Nếu không có vấn đề gì xảy ra, hãy thoải mái sử dụng sản phẩm ấy.

Đọc thêm những liên kết hay:

http://sakurabeauty.vn/kem-tri-mun-sakura-acne-clearing-cream.html


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 58 other followers

%d bloggers like this: