Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » 1 SỐ CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

1 SỐ CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

Hầu hết chúng ta đều có mụn đầu đen dù ít hay nhiều, đặc biệt chúng hay xuất hiện ở chiếc mũi nhỏ nhắn của bạn. Chúng tạo cảm giác khó chịu, thiếu tự tin. Làm thế nào để trị mụn đầu đen đây nhỉ?!

Xem thêm: Cách chữa bỏng tốt

1/ Miếng dán lột mụn

lot-mun

Bạn có thể tìm mua miếng dán lột mụn ở các cửa hàng mỹ phẩm hoặc các hiệu thuốc tây. Trước khi sử dụng, bạn phải làm sạch làn da mũi nơi bị mụn. Sau đó, sử dụng miếng lột mụn, dán lên mũi, đợi 15 phút để miếng dán có thể dính hết các nhân mụn đầu đen rồi lột nhẹ nhàng để lấy đi cồi nhân mụn.

Đây là cách trị mụn đầu đen ở mũi hiệu quả và đơn giản nhất bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần phải chuẩn bị gì nhiều. Cách này nên áp dụng tại nhà 1 lần/ tuần.

Tuy nhiên, cách trị mụn đầu đen tại mũi này chỉ có thể loại bỏ được cồi nhân mụn có kích thước nhỏ, xuất hiện trên bề mặt da mũi chứ không có khả năng diệt vi khuẩn. Do đó, mụn vẫn chưa được trị tận gốc.

Xem thêm:

Nhận biết son môi có chì bằng VÀNG

2/ Chanh tươi

chanh

Bạn trộn đều 2 thìa cafe nước cốt chanh, 5 giọt tinh dầu hạnh nhân và 1/2 thìa glycerin. Dùng hỗn hợp trên thoa đều lên mũi hoặc có thể là cả khuôn mặt. Sau 15 – 20 phút rửa sạch lại với nước.

Với hàm lượng vitamin C khá cao cùng nhiều loại axit amin khác, chanh tươi là một nguyên liệu vô cùng hiệu quả giúp bảo vệ và chăm sóc làn da của các bạn khỏi mụn đầu đen.

Cách trị mụn đầu đen ở mũi này tuy hiệu quả nhanh chóng nhưng chanh có tính tẩy khá cao nên các bạn lưu ý chỉ nên thực hiện 1 lần/ tuần.

Nếu cảm thấy chưa hiệu quả, hãy dùng kết hợp với mỹ phẩm Sakura tự nhiên nhé!

CLIP TRANG ĐIỂM HOT


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 58 other followers

%d bloggers like this: