Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Để tránh lãng phí mỹ phẩm!

Để tránh lãng phí mỹ phẩm!

Đa phần là mỹ phẩm chưa xài hết đã hết hạn sử dụng hoặc bảo quản không đúng cách làm mỹ phẩm hư trước khi sử dụng. Đôi khi những sản phẩm mua về nhưng không phù hợp, di ứng…

Đối với chị em phụ nữ làm đẹp luôn là nhu cầu cần thiết, nhưng với thói quen không tốt sẽ gây lãng phí, và vứt bỏ những sản phẩm đắt tiền hết sức lãng phí. Đa phần là mỹ phẩm chưa xài hết đã hết hạn sử dụng hoặc bảo quản không đúng cách làm mỹ phẩm hư trước khi sử dụng. Đôi khi những sản phẩm mua về nhưng không phù hợp, di ứng…

1. Sử dụng hết mỹ phẫm cũ trước khi mua đồ mới

 

Trước khi bạn muốn mua một loại kem trắng da, kem dưỡng ẩm, hay phấn trang điểm, bạn nên xem lại tủ mỹ phẩm mình đã sử dụng hết chưa. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tối đa và tránh lãng phí.

2. Biết hạn chế khi mua sắm thêm mỹ phẩm

download-2

Sở thích mua sắm là của tất cả chị em, nhưng mua sắm một cách bừa bãi thì thật là lãng phí.  Đôi khi, trong một lần đi siêu thị với bạn bè, có thể bạn sẽ nhận được lời mời mua mỹ phẩm vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh lợi ích là bạn có thể chọn mua được sản phẩm ưng ý, hầu hết những trường hợp này đều khiến bạn tốn một khoản chi phí không hề nhỏ trong việc mua mỹ phẩm. Hoắc thấy các bạn bè xung quanh sử dụng loại nào đó rồi giới thiệu, lại mua theo một cách vô ý thức.

3. Thử sản phẩm trước khi mua

Thử sản phẩm trước khi mua là cách giúp bạn biết được mình có hợp với sản phẩm hay yêu thích mùi hương của sản phẩm đó hay không. Tránh trường hợp khi mua về đến nhà, bạn mới nhận ra mình bị dị ứng với sản phẩm này hoặc cảm thấy không hứng thú để dùng nó. Bạn nên yêu cầu cửa hàng, công ty cho bạn một mẫu dùng thử. Hoặc nếu không có thì nhờ bạn bè để dùng thử một ít trước khi quyết định mua.

4. Chọn những sản phẩm nhỏ

review-sakura-cc-cream-va-skii-auractivator-cc-cream-1

Hầu hết các hãng sản xuất mỹ phẩm đều có những mẫu nhỏ để sử dụng, đây là một cách mà các nhà sản xuất tiết kiệm cho bạn. Việc sử dụng những sản phẩm nhỏ sẽ giúp bạn có thể sử dụng trong thời gian phù hợp nhất, tránh trường hợp để mỹ phẩm hết hạn sẽ gây lãng phí. Ngoài ra, hầu hết những kiểu son đều khiến người dùng cảm thấy chán sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, chọn mua thỏi son nhỏ sẽ giúp bạn có cơ hội thay đổi sang loại khác nhanh hơn vì bạn không phải dùng chúng quá lâu.


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 58 other followers

%d bloggers like this: