Chăm sóc từng loại da

Home » Nám đến từ những nguyên nhân nào ?

Nám đến từ những nguyên nhân nào ?

Nám là yếu tố xấu xí nhất mà nhiều chị em phụ nữ muốn bỏ đi , vậy nguyên nhân từ nám là đâu ra? Hiểu rõ nguyên nhân về nám để hiểu được những cách điều trị nám đúng nhất .

Xem thêm: Giải pháp cho làn da nám tuổi 30

Các nguyên nhân sâu xa dẫn đến thâm nám  

 

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc làn da bạn bị nám và thâm sạm. Trong số đó, những nguyên nhân mà thường gặp phải nhất chính là :

  • Rối loạn nội tiết tố ( Estrogen) 

Estrogen hay còn gọi là nội tiết tố nữ, đây là một chất có sản sinh bên trong cơ thể giúp cho làn da , dáng vẻ của phụ nữ trở nên mềm mại, dịu dàng . Đây cũng là một chất giúp phân biệt được sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Estrogen sẽ có biến chuyển ở 3 giai đoạn là khi bắt đầu tuổi dậy thì , khi mang thai và khi rơi vào thời kỳ mãn kinh . Biến chuyển mạnh nhất của Estrogen là vào thời khi mang thai , đặc biệt là ở độ tuổi từ 30 đến 40 , ở độ tuổi này do sự thay đổi mạnh nên cơ thể và làn da phụ nữ sẽ có những thay đổi rõ rệt nhất. Vấn đề nám da cũng có thể phát sinh ra kể từ những giai đoạn này.

Rối loạn nội tiết tố sẽ gây ra vấn đề nám da

Rối loạn nội tiết tố sẽ gây ra vấn đề nám da

  • Không sử dụng kem chống nắng và không tránh nắng khi ra ngoài trời 

Ngày nay, tác dụng kem chống nắng rất quan trọng trong quá trình dưỡng da. Các sản phẩm kem làm trắng ngày nay mà các chị em phụ nữ sử dụng thường có tính năng ức chế hoạt động của melanin ( melanin là một chất trong cơ thể giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời ) . Chính vì do melanin bị ức chế nên rất cần có một loại kem chống nắng để bảo vệ da. Thiếu kem chống nắng sẽ là vấn đề gây ra thâm sạm và gây ra hiện tượng nám từng đốm trên da. Thời kỳ sau sinh, da rất mỏng và yếu, cần được bảo vệ. Và kem chống nắng là vật cứu nguy lúc này. Đừng quên kem chống nắng dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào hay gặp bất kỳ vấn đề gì. Kem chống nắng sẽ giúp bạn chống được tia UVA  một tia cực mạnh có thể xuyên vào làn da và gây nám cho da.

Tác hại từ ánh nắng sẽ gây nám cho da

Tác hại từ ánh nắng sẽ gây nám cho da

  • Dùng những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Mỹ phẩm là một trong những yếu tố bổ sung cho làn da. Nhưng nếu mỹ phẩm không rõ nguồn gốc như kem trộn, kem làm cấp tốc v…v. bên trong mỹ phẩm sẽ chưa nhiều chất độc hại gây nghiện và khi bỏ kem này ra , da sẽ thay đổi một cách nhất định gây nên hiện tượng thâm sạm ,nám da và cả châm chích da khó điều trị hơn bao giờ hết.

  • Căng thẳng quá mức

Vấn đề việc làm , nám da, thay đổi nội tiết tố sẽ khiến chị em trở nên cáu gắt và căng thẳng u sầu quá mức. Nhưng bạn lại không biết rằng, căng thẳng quá mức sẽ trở thành nguyên nhân gây nám cực kỳ nghiêm trọng hơn những nguyên nhân khác. Có thể bạn nám do vấn đề từ môi trường, nhưng vấn đề stress quá mức sẽ làm cho bạn bị nám trầm trọng hơn và khó chữa trị hơn bao  giờ hết.

Da dễ nám nếu căng thẳng quá mức

Da dễ nám nếu căng thẳng quá mức

  • Ăn uống không điều độ

Ăn uống là động tác làm mỗi ngày để nuôi sống cơ thể, một khi việc ăn uống trở nên không điều độ sẽ dẫn đến quá trình cơ thể điều tiết không đúng các dưỡng chất. Các dưỡng chất sẽ dễ bị rối loạn dẫn đến thâm sạm nám . Vấn đề về lo âu sẽ dẫn đến việc ăn uống không ngon. Và sau sinh, phụ nữ rất cần những thực phẩm hỗ trợ , những bữa ăn đầy đủ để phục hồi sức khỏe và nuôi dưỡng làn da. Vì vậy, bạn nên chọn và duy trì một chế độ ăn hợp lý từ bây giờ để tránh các vấn đề về nám. Ăn uống hợp lý cũng sẽ giúp trị nám rất đáng kể

Xem thêm: Đừng mất thời gian quan tâm tới nám 

 Bảo vệ và điều trị làn da nám sau khi sinh  Bảo vệ và điều trị làn da nám sau khi sinh 

%d bloggers like this: