Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Những thông tin cần biết về Glutathione trong viên uống trắng da

Những thông tin cần biết về Glutathione trong viên uống trắng da

Phát hiện của tiến sĩ Robert H. Keller về glutathione được xem như là 1 thành tựu nổi bật trong giới y học thế giới. Glutathione được xem là chất chống oxy hóa siêu việt của cơ thể. Ít nhất có 60.000 bài báo cáo công bố về những lợi ích của glutathione.

  • Glutathione là gì?

Trước tiên ta vào khái niệm của Glutathione (GSH). Đây là một tripeptide nội sinh hiện diện trong tất cả các tế bào động vật, được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin: cysteine, glutamic và glycine. Đây là chất chống oxy hóa siêu mạnh và có thể nói rắng đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất cơ thể, mỗi tế bào đều cần có glutathione để cơ thể khỏe mạnh.

glutathione-la-gi

  • Tác dụng của Glutathione

Như chúng ta đã biết thì gốc tự do và quá trình oxy hóa là một trong những tác nhân chủ yếu của quá trình lão hóa. Glutathione có khả năng chống oxy hóa và gốc tự do dựa trên nguyên tắc tái tạo vitamin C và E, nên Glutathione đóng vai trò chủ chốt đối chức năng của vitamin C, E. Glutathione giúp làm trẻ hóa lại cơ thể, chống stress, kéo dài tuổi thọ, chống lại bệnh tật.

Gốc tự do làm mất cân bằng cấu trúc phospholipoprotein màng tế bào, phá hủy nhanh và không hồi phục những thành phần và cấu trúc tế bào. Phản ứng gốc tự do có hại là thủ phạm của rất nhiều quá trình bệnh lý trong cơ thể. Glutathione bảo vệ được tế bào chống hư hại của gốc tự do, nên sẽ bảo vệ mô, hệ cơ quan, mạch máu, hệ thần kinh, hệ miễn dịch, gan, phổi, thận… chống bệnh tật.

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Glutathione  tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp hàng phòng thủ của cơ thể mạnh mẽ hơn trong việc dọn dẹp các chất không cần thiết của cơ thể và chống lại bệnh lây nhiễm, nhiễm vi trùng, virus, ung thư… Người ta nhận thấy, hàm lượng GSH thấp ở những người suy giảm miễn dịch, đang bị ốm, stress, làm việc vất vả liên tục…

  • Giúp giải độc cơ thể

Glutathione  giải độc cơ thể thông qua gan nhờ gắn kết với các độc chất trong gan, chuyển hóa chúng và đào thải ra ngoài. Người ta nhận thấy Glutathione có lợi trong các trường hợp ngộ độc thuốc: paracetamol, phosphor hữu cơ, ngộ độc kim loại, kể cả những trường hợp đang điều trị ung thư bằng hóa trị, xạ trị…

  • Và quan trọng là làm trắng da

Đây là tác dụng phụ của thuốc, nhưng không phải là tác dụng có hại. Màu da được tạo ra bởi sự pha trộn 3 màu cơ bản: màu đen của melanin (tiết ra từ tế bào melanocyte của da), màu đỏ của hồng cầu và màu vàng của caroten (tiền chất vitamin A). GSH làm trắng da thông qua cơ chế ngăn chặn tạo ra sắc tố melanin. Vòng đời da trung bình 45-60 ngày, do dó nên sử dụng thuốc trong thời gian tương đương để đạt được hiệu quả mong đợi. Với tác dụng làm trắng da đó nên Glutathione được dùng trong các sản phẩm viên uống trắng da chống lão hóa

vien-uong-trang-da

xem chi tiet san pham

Hiện các nhà khoa vẫn đang nghiên cứu và chưa hiểu hết về GSH nhưng về cơ bản, đã phát hiện nhiều tác dụng của GSH có lợi cho sức khỏe con người.

BS Quốc Trị – Phụ Nữ Online


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 58 other followers

%d bloggers like this: